Chi tiết tin

TRUNG TÂM TƯ VẤN - HỖ TRỢ HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH            Trung tâm Tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình được thành lập theo quyết định số 40/QĐ-BTV ngày 25 tháng 02 năm 2014 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động theo Nghị định 126/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hôn nhân và gia đình và Hướng dẫn số 17/HD-ĐCT ngày 14 tháng 9 năm 2015 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam hướng dẫn Tổ chức và hoạt động của Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Địa chỉ 71 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Điện thoại (028) 38207585 – 38209458
Email hotrokethon@gmail.com
Fanpage
 
Trung tâm Tư vấn hỗ trợ hôn nhân gia đình
https://www.facebook.com/trungtamtuvanhotrohonnhangiadinh/
Giám đốc
 
NGUYỄN THỊ LIÊN HIỆP
UV.BCH - Phó Trưởng Ban Chính sách Luật pháp Hội LHPN TPHCM

CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ CỦA TRUNG TÂM
Được quy định tại Điều 55 Nghị định 126/2014/NĐ-CP, gồm:
1. Tư vấn cho nam, nữ thanh niên trước khi kết hôn được trang bị kiến thức cơ bản về gia đình, những vấn đề liên quan đến tâm lý, tình yêu, hôn nhân và gia đình, kiến thức về giới, về quyền của phụ nữ, sức khỏe tình dục, sức khoẻ sinh sản; kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình,  giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.
2. Tư vấn những vấn đề liên quan đến hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài cho công dân Việt Nam; Tư vấn, giúp đỡ người nước ngoài tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán, pháp luật về hôn nhân và gia đình của Việt Nam; Cấp giấy xác nhận cho công dân Việt Nam sau khi đã được tư vấn, bồi dưỡng theo quy định.
3. Hợp tác với Tổ chức Di dân Hàn Quốc tổ chức lớp sơ cấp tiếng Hàn, kiến thức về phong tục, tập quán, văn hoá, pháp luật về hôn nhân và gia đình, về nhập cư cho nữ công dân Việt Nam kết hôn di dân.
4. Hợp tác với Hàn Quốc thực hiện hoạt động giới thiệu kết hôn: Giúp đỡ các bên kết hôn tìm hiểu các vấn đề về hoàn cảnh cá nhân, gia đình, xã hội của mỗi bên và các vấn đề khác liên quan mà các bên yêu cầu, tạo điều kiện để họ tiến tới hôn nhân tự nguyện, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
5. Tư vấn, hỗ trợ, hoàn tất hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài theo quy định của pháp luật./.

Cập nhật 08/7/2020.
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan