Hội LHPN TPHCM tuyên truyền Luật thông qua Phiên tòa giả định

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc phòng, chống bạo lực học đường, ngày 10 tháng 4 năm 2024, Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố tổ chức tuyên tuyền Luật thông qua  “Phiên tòa giả định” với nội dung xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích”, tại trường THPT Cần Thạnh, huyện Cần giờ.
Quang cảnh buổi tuyên truyền.
            Buổi tuyên truyền có sự tham dự của Ban Giám hiệu trường, giáo viên, người lao động của trường và hơn 300 em là học sinh lớp 10, lớp 11 cùng tham gia. Đây được xem là một trong những hình thức tuyên truyền pháp luật hiệu quả giúp các em học sinh cùng những người tham dự nhận thức rõ hành vi sai phạm ảnh hưởng đến xã hội, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. “Phiên tòa giả định” được thực hiện với diễn biến, quá trình xét xử như một cuộc xét xử tại Tòa án, vụ án được chọn để mô phỏng cho phiên tòa giả định gắn liền với yêu cầu đấu tranh phòng chống bạo lực học đường trong học sinh. Qua đó trang bị kiến thức, kỹ năng, tuyên truyền cho các em học sinh tránh xa các hành vi mang tính bạo lực, có kỹ năng quản lý các mâu thuẫn, bất đồng trong môi trường học đường.
Tuyết Nga