Chi tiết tin

Thành Hội: Hội thảo "Từ ăn sạch đến sống xanh"

           Trong những năm gần đây mối quan tâm lớn của toàn xã hội và đặc biệt là các chị em phụ nữ, là làm sao để có thể lựa chọn được những thực phẩm an toàn, minh bạch nguồn gốc để mang tới cho gia đình  những bữa ăn sạch và tiến tới hình thành những thói quen tiêu dùng, đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt ngày càng cao. Và xa hơn nữa là hình thành lối sống xanh thân thiện với môi trường đóng góp cho sự thay đổi và phát triển bền vững của xã hội.
          Nắm bắt được nhu cầu thiết thực này, vào sáng ngày 13/12/2018 tại Công viên Văn hóa Đầm sen, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh kết hợp cùng hệ thống siêu thị VinMart, chuỗi cửa hàng VinMart+ tổ chức Hội thảo “Từ ăn sạch sống xanh” với sự tham dự là đại diện của cơ quan quản lý nhà nước, các sở ban ngành, các hiệp hội, doanh nghiệp và hơn 500 hội viên, phụ nữ đến từ 24 quận, huyện trên toàn Thành phố.
Bà Trần Thị Huyền Thanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP phát biểu (Ảnh: Lương Thảo)
 
         Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, bà Trần Thị Huyền Thanh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã nêu rõ vai trò của các cấp Hội trong việc kết nối và mang lại quyền lợi cho người phụ nữ. Đặc biệt, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và VinMart, VinMart+  thực hiện ký kết Chương trình đồng hành hoạt động giữa hai đơn vị năm 2018 và 2019 nhằm xây dựng phong trào “Từ ăn sạch, tới sống xanh”.

Các khách mời, chuyên gia tham gia trao đổi tại Hội thảo (Ảnh: Lương Thảo)
 
        Các đại biểu được nghe các diễn giả trao đổi các chuyên đề: “Các hành lang pháp lý tạo điều kiện cho phong cách tiêu dùng Ăn sạch Sống xanh” (Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố), “Vai trò của doanh nghiệp thúc đẩy phong cách tiêu dùng hiện đại”, “Phụ nữ với thực phẩm sạch” (BSCKI Phan Thanh Tâm - Phó Gíam đốc Trung tâm Dinh dưỡng Thành phố), “Vai trò của các thương hiệu uy tín trong việc định hướng xu hướng tiêu dùng” (Bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao ), “Chiến lược xây dựng chuỗi bán lẻ vì cộng đồng, đồng hành với phụ nữ Tp. Hồ Chí Minh” (Bà Cao Ngân Hà – Gíam đốc Truyền thông thương hiệu VinMart & VinMart+).
Đại biểu tham dự Hội thảo (Ảnh: Lương Thảo)
 
          Các đại biểu thảo luận  xu hướng “Từ ăn sạch tới sống xanh” trong việc lựa chọn thực phẩm và hàng hóa tại các chuỗi bán lẻ uy tín, đưa ra những giải pháp, hành động phù hợp trong việc thực hiện an toàn thực phẩm và truyền tải thông điệp mỗi chị em phụ nữ hãy là người tiêu dùng thông minh, biết phân biệt và lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình.
Lương Thảo
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan