Chi tiết tin

Quận 5: Chung kết Liên hoan đờn ca tài tử, dân ca năm 2018

          Tối 7/9/2018, tại Trung tâm văn hóa Quận 5, Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 5 phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên và Trung tâm văn hóa Quận tổ chức Chung kết Liên hoan Đờn ca tài tử, trích đoạn cải lương và các ca khúc mang âm hưởng dân ca - Năm 2018 với chủ đề "Giai điệu phương Nam". Đến tham dự, có đại diện Hội LHPN TP, Hội LHTN TP, các ban ngành, đoàn thể Quận 5, các thí sinh và hơn 200 cổ động viên.
Ảnh - Ban Giám khảo Liên hoan
         Tham gia tranh tài có 17 thí sinh xuất sắc vượt qua 41 thí sinh vòng sơ khảo. Các thí sinh đã mang đến cho chương trình liên hoan những tiết mục đặc sắc, giai điệu mượt mà, sâu lắng mang âm hưởng dân ca và đưa loại hình đờn ca tài tử đến khán giả bằng những trích đoạn cải lương, tuồng cổ mang đậm đà bản sắc dân tộc.
Ảnh - Cổ động viên tham dự và cổ động cho thí sinh
 
          Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 03 giải A, B, C cho mỗi bảng: A (thể loại đờn ca tài tử), B (thể loại dân ca); trong đó, thí sinh Lương Thảo Vy, (P.11) đạt giải A (bảng A) trích đoạn Sông quê; thí sinh Trần Thị Hương Giang (P.3) đạt giải A (bảng B) với tiết mục Quê hương ba miền.
Ảnh - Trao giải A cho thí sinh Lương Thảo Vy (áo dài màu vàng) của bảng A
và thí sinh Trần Thị Hương Giang (áo dài xanh dương) bảng B
Ảnh - Trao giải B cho tiết mục dự thi của các thí sinh
Ảnh - Các thí sinh giải C của cả 2 bảng A - B
          Qua hội thi này, Hội LHPN Quận 5 nói riêng và các cấp Hội nói chung, tiếp tục khẳng định giá trị văn hóa tinh thần của dân tộc, của đờn ca tài tử, loại hình nghệ thuật đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đồng thời, góp phần thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”./.
Phương Trà
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan