PHỤ NỮ SÀI GÒN – GIA ĐỊNH TRONG CHIẾN DỊCH HỒ CHÍ MINH

08/07/2020

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, phụ nữ Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định cùng với phụ nữ Việt Nam, là lực lượng hùng hậu, góp sức cùng toàn quân, toàn dân ta làm nên những chiến thắng hào hùng, vang dội năm châu, chấn động địa cầu.

Xem thêm >>

NHỮNG BƯỚC CHÂN TIẾP NỐI

04/05/2020

Đó là những buổi hạnh ngộ yêu thương của các thế hệ cán bộ Hội với các nữ chiến sĩ cách mạng lão thành; là dịp các dì, các chị dâng hương, dâng hoa lên Bác Hồ và các Nữ anh hùng Lê Thị Riêng, Nguyễn Thị Định, ra Côn Đảo hay về Trường Sơn...

Xem thêm >>

MỘT ĐỜI TRỌN VẸN VỚI NON SÔNG

09/04/2020

Thiếu tướng Nguyễn Thị Định sinh ngày 15/3/1920, cách nay đúng 100 năm, tại xã Lương Hòa, H.Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Bà tham gia hoạt động cách mạng năm 1936 khi vừa tròn 16 tuổi, hai năm sau được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Chồng bà là ông Nguyễn Văn Bích, Tỉnh ủy viên Tỉnh ủy Bến Tre. Khi bà mới sinh con 3 ngày, mật thám đến nhà vây bắt ông Bích. Ông bị kết án 5 năm tù, bị đày biệt xứ rồi hy sinh tại Côn Đảo.

Xem thêm >>

NHỮNG TƯỢNG ĐÀI TRONG LÒNG DÂN TỘC

06/11/2018

Suốt những năm tranh đấu ấy, đã có biết bao đồng chí lãnh đạo, đảng viên, cán bộ, giao liên Ban Phụ vận Sài Gòn - Gia Định, chị em nòng cốt, trí thức, nhân sĩ, các tổ chức công khai, các mẹ, các chị cơ sở nuôi giấu cán bộ cách mạng, những nữ “chiến sĩ đấu tranh chính trị” và xuống đường đã bị đàn áp, tra tấn dã man, bị đày ải qua nhiều nhà tù từ đất liền đến chuồng cọp Côn Đảo. Trong lao tù Mỹ ngụy, các đồng chí, các mẹ, các chị vẫn tiếp tục chiến đấu ngoan cường, với phẩm chất anh hùng và đã chiến thắng vẻ vang.

Xem thêm >>

CÁN BỘ PHỤ VẬN ANH DŨNG, NGHĨA TÌNH

15/10/2018

Những năm khói lửa chiến tranh, cán bộ - chiến sĩ Ban phụ vận sài gòn - gia định (tiền thân của hội lhpn giải phóng và là lực lượng nòng cốt của hội lhpn tp.hcm ngày nay) đã can trường đấu tranh, góp phần đưa đến thắng lợi sau cùng. sau ngày đất nước thống nhất, qua bao mùa mưa nắng, những con người ấy vẫn lặn lội tìm nhau, giúp đỡ lẫn nhau.

Xem thêm >>

Mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Thạnh

09/09/2016

Mẹ VNAH Tạ Thị Thạnh (SN 1925) ở ấp Đông, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương được Nhà nước phong tặng bà mẹ VNAH vào ngày 17-12-1994, có chồng và 2 con hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước, đem lại độc lập tự do cho dân tộc.

Xem thêm >>

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thập

09/09/2016

Đồng chí Nguyễn Thị Thập - người phụ nữ kiên cường của mảnh đất thành đồng Tổ quốc, Người Mẹ Việt Nam Anh hùng đã cống hiến trọn vẹn cả đời mình vì sự nghiệp cách mạng.

Xem thêm >>