HỘI LHPN THÀNH PHỐ - THIẾT THỰC, HIỆU QUẢ VỚI 10.000 CÂY BÓNG MÁT; 300 TUYẾN ĐƯỜNG, HẺM ĐẠT TIÊU CHÍ “SẠCH NGÕ” VÀ “VĂN MINH – MỸ QUAN ĐÔ THỊ”

Để thực hiện chỉ tiêu 10.000 cây bóng mát, Hội LHPN Thành phố chủ trì phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc cung cấp miễn phí cây xanh hàng năm theo nhu cầu đăng ký của quận, huyện. Chỉ đạo Hội LHPN quận, huyện và cơ sở khảo sát địa điểm trồng cây xanh tại các khu vực công cộng và gia đình hội viên, phụ nữ; có kế hoạch đăng ký số lượng, chủng loại cây xanh với Phòng Quản lý đô thị hoặc Phòng Tài nguyên – Môi trường, Phòng Kinh tế, đảm bảo chỉ tiêu hàng năm mỗi đơn vị trồng ít nhất 250 cây xanh đối với huyện ngoại thành, 100 cây xanh đối với quận ven và 30 cây xanh đối với quận nội thành. Bên cạnh đó, Hội LHPN Thành phố còn phối hợp cùng Liên đoàn Lao động Thành phố và Thành Đoàn phát động phong trào “Gia đình trồng cây xanh”.
Cây xanh cho bóng mát
       Mở đầu cho việc triển khai thực hiện chỉ tiêu 10.000 cây bóng mát, ngày 23/6/2017, Hội LHPN Thành phố sẽ phối hợp tổ chức Lễ phát động phong trào “Gia đình trồng cây xanh” và tổ chức trồng 250 cây xanh tại Công viên Lịch sử Văn hóa các dân tộc, trao tặng 50 cây xanh cho các hộ gia đình trên địa bàn Quận 9.
Công viên Lịch sử văn hóa các dân tộc tại Quận 9 là địa điểm Hội LHPN Thành phố sẽ tổ chức trồng cây xanh
       Với công trình trọng điểm xây dựng 300 tuyến đường, hẻm đạt tiêu chí “sạch ngõ” và tuyến đường “văn minh – mỹ quan đô thị”, Hội LHPN Thành phố phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN Thành phố, Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Tài nguyên – Môi trường và Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện, đảm bảo chỉ tiêu mỗi năm ít nhất có 60 tuyến đường, hẻm đạt tiêu chí sạch ngõ” và tuyến đường “văn minh – mỹ quan đô thị”. Chỉ đạo Hội LHPN quận huyện và cơ sở tổ chức khảo sát các tuyến đường, hẻm chưa đạt tiêu chí để đăng ký thực hiện với BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận, huyện; chủ động phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN cùng cấp, Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Tài nguyên – Môi trường, Phòng Quản lý đô thị kiểm tra, đánh giá, công nhận các tuyến đường, hẻm đạt tiêu chí và đề xuất UBND quận, huyện ra quyết định công nhận; đề xuất các cơ quan chức năng lắp đặt thùng rác công cộng, đảm bảo hệ thống chiếu sáng và thoát nước; thường xuyên kiểm tra, giám sát và duy trì tốt các tuyến đường, hẻm đã đạt tiêu chí “sạch ngõ” và tuyến đường “văn minh – mỹ quan đô thị”.
       Việc triển khai thực hiện chỉ tiêu “trồng được ít nhất 10.000 cây bóng mát” và công trình “xây dựng ít nhất 300 tuyến đường, hẻm đạt tiêu chí “Sạch ngõ” và tuyến đường văn minh – mỹ quan đô thị” mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tham gia một cách chủ động và sáng tạo của Hội LHPN Thành phố trong triển khai thực hiện 7 Chương trình đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X đề ra, đặc biệt là góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình đột phá “Giảm ô nhiễm môi trường”.
       Với tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của chỉ tiêu, công trình trọng điểm trên, Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố kêu gọi sự tham gia hưởng ứng tích cực của các cấp Hội và toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ, góp phần cùng Hội LHPN Thành phố triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Nguyệt Ánh