Cần Giờ: Tập huấn kiến thức Tiền hôn nhân

Lớp tổ chức ngày 24 và 25 tháng 10 năm 2017 tại hội trường Khối vận huyện Cần Giờ, đến dự khai giảng có đ/c Cổ Tấn Mỹ Dung – UVTV, Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ PTKT Hội LHPN Thành phố; đ/c Trần Thị Ngọc Hân – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cần Giờ và hơn 80 nam, nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn.
        Lớp nhằm thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ Thành phố lần X, nhiệm kỳ 2016-2021: vận động 5.000 đôi nam nữ tham gia lớp tiền hôn nhân, giúp cho nam, nữ thanh niên trong độ tuổi kết hôn nâng cao nhận thức, kiến thức kỹ năng về xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững, đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe, giải quyết xung đột và quản lý chi tiêu trong gia đình.
        Ngày đầu tiên lớp tập huấn nội dung: “Các giai đoạn của cuộc sống hôn nhân và giải quyết mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng” và “Bình đẳng giới trong gia đình” do đ/c Lê Thị Thanh Nhã – chuyên viên Ban VSTB Phụ nữ và Bình Đẳng giới Thành phố triển khai.
       Ngày thứ hai với nội dung “Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn tiền hôn nhân – sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân” do bác sĩ Võ Thị Minh Thùy – Trưởng khao Chăm sóc sức khỏe sinh sản BV Cần Giờ báo cáo và nội dung “Kiến thức pháp luật cần biết về tiền hôn nhân” do đ/c Lê Thị Kim Hiền – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Cần Giờ báo cáo.
       Kết thúc lớp học có 78 bạn nam, nữ thanh niên trong đó có 19 cặp đôi tham gia đủ các buổi học được cấp giấy chứng nhận của Hội LHPN Thành phố.

Mỹ Dung